3 LƯU Ý TRONG CÁCH CHỮA BỆNH CHÀM Ở TRẺ SƠ SINH

Bệnh chàm ở trẻ sơ sinh ngày càng phổ biến kéo theo việc xuất hiện ngày càng nhiều cách chữa bệnh chàm ở trẻ sơ sinh. Các bà mẹ cần phải thật cẩn thận trước khi ra quyết định lựa chọn phương pháp chữ trị phù hợp cho trẻ.

Cơ thể trẻ sơ sinh rất non yếu, vì vậy mà bất kì một sai sót nhỏ nào trong việc chọn cách chữa bệnh chàm ở trẻ sơ sinh đều có thể gây ra tác hại nghiêm trọng cho trẻ.

Vậy khi chữa bệnh chàm ở trẻ sơ sinh các bà mẹ nên lưu ý gì trong việc chọn thuốc?

1. Không dùng thuốc có thành phần hóa chất nhiều

Thuốc chứa nhiều thành phần hóa chất sẽ không tốt cho cơ thể trẻ. Hệ miễn dịch và sức đề kháng của trẻ còn quá non yếu để có thể thích nghi trước các thành phần hóa học trong thuốc.

cach-chua-benh-cham-o-tre-so-sinh

Thuốc chứa nhiều thành phần hóa chất sẽ không tốt cho cơ thể trẻ sơ sinh

Dùng thuốc có nhiều thành phần hóa học trong cách chữa bệnh chàm ở trẻ sơ sinh có thể gây nên các biến chứng như trẻ bị nóng trong người, táo bón, ăn không tiêu và biến chứng nguy hiểm hơn sau khi dùng thuốc như sốt cao, buồn nôn, sốc thuốc, thậm chí là gây tử vong.

Để an toàn hơn các mẹ nên lựa chọn cách chữa bệnh chàm ở trẻ sơ sinh bằng các thảo dược trong tự nhiên hoặc bằng thuốc bôi ngoài da có thành phần thảo dược.

2. Không dùng thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ

Các loại thuốc này được bày bán rất nhiều trên thị trường, có thể là nhập lậu cũng có thể là do người bán tự chế. Tuy nhiên thuốc không có bất kì giấy tờ nào chứng minh được nguồn gốc xuất xứ và công dụng của thuốc.

1-cach-chua-benh-cham-o-tre-so-sinh

Thuốc không có bất kì giấy tờ nào chứng minh được nguồn gốc xuất xứ và công dụng của thuốc

Sử dụng các loại thuốc này để chữa bệnh chàm ở trẻ sơ sinh rất nguy hiểm. Bệnh của trẻ không những không thuyên giảm mà còn có thể biến chuyển nặng hơn, không thể chữa trị.

Trong nhiều trường hợp, dùng thuốc không rõ nguồn gốc xuất sứ trẻ sơ sinh còn có thể bị viêm nhiễm, xuất huyết da và hoại tử.

3. Không dùng thuốc khi chưa có sự cho phép của bác sĩ, chuyên gia

Trước khi áp dụng bất kì cách chữa bệnh chàm ở trẻ sơ sinh nào các mẹ cũng cần phải có sự cho phép của bác sĩ, chuyên gia có kinh nghiệm.

2-cach-chua-benh-cham-o-tre-so-sinh

Phải có sự cho phép của bác sĩ, chuyên gia có kinh nghiệm trước khi cho trẻ dùng thuốc

Sử dụng thuốc tùy tiện sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe và tình trạng bệnh của trẻ sơ sinh. Các mẹ cần phải hết sức lưu ý.

3 lưu ý trong cách chữa bệnh chàm ở trẻ sơ sinh trên sẽ giúp các bạn hạn chế được những nguy hiểm cho trẻ. Để có thể lựa chọn bài thuốc chữa bệnh chàm cho trẻ sơ sinh hiệu quả các bạn có thể tham khảo bài viết: BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA, từ đó đúc kết ra cho mình kinh nghiệm lựa chọn thuốc phù hợp nhé

Trả lời