3 LƯU Ý KHI SỬ DỤNG THUỐC TRỊ VIÊM DA TIẾT BÃ NHỜN

Khi bị viêm da tiết bã nhờn người bệnh có xu hướng sử dụng thuốc điều trị viêm da tiết bã nhờn do tính tiện lợi của thuốc đem lại. Để có thể đạt được kết quả điều trị khả quan người bệnh nên lưu ý những điều gì trong quá trình sử dụng thuốc.

Bên cạnh việc lựa chọn đúng thuốc trị viêm da tiết bã nhờn ra đòi hỏi người bệnh cần phải áp dụng đúng liệu trình và biết những lưu ý căn bản khi dùng thuốc, có nhu vậy mới nhanh đạt được kết quả tốt trong điều trị. Những lưu ý căn bản khi dùng thuốc trị viêm da tiết bã nhờn bôi ngoài da là:

1. Khử trùng vết thương trước khi dùng thuốc

Trước khi sử dụng thuốc trị viêm da tiết bã nhờn người bệnh cần lưu ý khử trùng sạch sẽ, khô ráo vết thương để loại bỏ các vi khuẩn, bụi bẩn trên vùng da cần bôi thuốc.

thuoc-tri-viem-da-tuyen-ba-nhon

Trước khi sử dụng thuốc trị viêm da tiết bã nhờn người bệnh cần khử trùng vết thương

Nếu không khử trùng vết thương mà bôi thuốc, các tác nhân gây bệnh trên da sẽ cảm trở sự tiếp xúc giữa da và thuốc, từ đó việc chữa trị không những không đạt hiệu quả mà đôi khi gây lờn thuốc ở người bệnh.

2. Chỉ bôi một lớp thuốc mỏng lên vết thương

Nhiều người khi sử dụng thuốc trị viêm da tiết bã nhờn do quá vội vàng nên thường bôi rất nhiều thuốc và bôi nhiều lớp thuốc trên vùng da tổn thương để bệnh nhanh khỏi.

1-thuoc-tri-viem-da-tuyen-ba-nhon

Không nên bôi quá nhiều thuốc trị viêm da tiết bã nhờn

Tuy nhiên, việc bôi thuốc quá nhiều không những không tốt cho việc điều trị bệnh viêm da tiết bã nhờn mà còn gây lãng phí thước chữa bệnh.

Vì vậy, người bệnh chỉ nên bôi một lớp thuốc mỏng lên vết thương trong quá trình điều trị để các tế bào da có thể hô hấp và hấp thụ thuốc tốt nhất.

3. Rửa vết thương lại thật sạch sau khi dùng thuốc

Sau khi bôi thuốc theo đúng liệu trình và hướng dẫn người bệnh nên vệ sinh lại vết thương để làm sạch các cặn thuốc khô trên da.

2-thuoc-tri-viem-da-tuyen-ba-nhon

Sau khi bôi thuốc người bệnh nên vệ sinh lại vết thương để làm sạch các cặn thuốc khô trên da

Lớp thuốc trị viêm da tiết bã nhờn này nếu chủ quan không rửa đi sẽ là điều kiện kết dính tốt cho vi khuẩn và các tác nhân gây hại lưu lại trên da, từ đó khiến vùng da bị bênh viêm da tiết bã nhờn viêm nhiễm nặng hơn.

Các lưu ý trên tuy rất nhỏ nhưng ảnh hưởng nhiều đến kết quả điều trị bệnh viêm da tiết bã nhờn, vì vậy các bạn không nên bỏ qua hay lơ là. Thực hiện đúng các lưu ý cơ bản trong quá trình sử dụng thuốc, kết hợp với bài thuốc chữa bệnh phù hợp sẽ mang đến cho người bệnh kết quả điều trị khả quan.

Để có thể lựa chọn được bài thuốc trị viêm da tiết bã nhờn phù hợp bạn đọc có tể tham khảo bài viết BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA.

Đăng ký để được bác sỹ tư vấn

Trả lời