3 LƯU Ý ĐỂ PHÒNG BỆNH DỊ ỨNG DA Ở TRẺ EM

Bệnh dị ứng da ở trẻ em tuy không gây nguy hiểm cho tính mạng nhưng nếu không điều trị kịp thời thì những biến chứng là không thể tránh khỏi.  Vậy đối với vấn đề này chúng ta nên lưu ý điều gì?

Bệnh dị ứng da ở trẻ em nguyên nhân phổ biến là do di truyền. Bố hoặc mẹ khi có tiền sử bệnh viêm da dị ứng sẽ di truyền cho con và gây nên cơ địa dị ứng ở trẻ khi sinh ra.

Cơ địa dị ứng khi kết hợp với các tác nhân dị ứng sẽ gây nên bệnh dị ứng da ở trẻ em. Khi bị bệnh này trẻ em rất mẩn cảm và dễ bị dị ứng, các vết dị ứng dai dẳng, khó hồi phục và đôi khi bệnh trở nặng gây nguy hiểm cho bé.

Khi trẻ dễ bị viêm da dị ứng mọi người cần lưu ý những vấn đề gì để phòng bệnh cho trẻ?

1. Thiết kế khẩu phần ăn cho trẻ

Bệnh dị ứng da ở trẻ em khiến cho trẻ dễ bị dị ứng khi ăn phải các món ăn không phù hợp. Vì vậy mà nguồn dinh dưỡng của trẻ bị thu hẹp trẻ rất dễ thiếu chất dinh dưỡng và dấn đến ốm yếu bệnh tật.

benh-di-ung-da-o-tre-em

Bệnh dị ứng da ở trẻ em khiến cho nguồn dinh dưỡng của trẻ bị thu hẹp

Khẩu phần ăn của trẻ bị viêm da dị ứng vừa phải đa dạng các món ăn, cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho trẻ khỏe mạnh vừa phải loại bỏ được các món ăn gây kích ứng da ở trẻ.

Các mẹ nên liệt kê các thức ăn độc hại, thức ăn dễ gây dị ứng cho trẻ để có thể chủ động trong việc phòng bệnh.

2. Vệ sinh sạch sẽ phòng của trẻ

Bệnh dị ứng da ở trẻ em có thể bùng phát ngay cả khi trẻ tiếp xúc với các tác nhân trong môi trường như khói, bụi, vi khuẩn, lông động vật..

1-benh-di-ung-da-o-tre-em

Khi trẻ bị viêm da dị ứng trẻ cần tránh xa thú cưng để hạn chế tác nhân gây bệnh

Vì vậy để phòng tránh trẻ bị viêm da phòng ốc của trẻ cần được vệ sinh và khử trùng sạch sẽ. Bên cạnh đó trẻ cần tránh xa với các tác nhân dị ứng khác như chó, mèo, động vật, đồ chơi bẩn…

3. Chăm sóc cơ thể trẻ đúng cách

Khi bị bệnh dị ứng da trẻ rất mẩn cảm với khí hậu thay đổi, nhiệt độ quá cao hay quá thấp, ẩm mốc hay quá khô hạn… đều có thể gây dị ứng trên da trẻ em.

2-benh-di-ung-da-o-tre-em

Da trẻ cần được dưỡng ẩm khi thời tiết thay đổi

Việc chăm sóc da cho trẻ bị viêm da dị ứng là rất quan trọng. Các bạn cần thay đổi trang phục phù hợp cho trẻ, dưỡng ẩm cho da trẻ với các thảo dược như dầu dừa, tinh dầu bơ…

Ba lưu ý trên sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong việc phòng bệnh cho trẻ bị có địa dị ứng. Bên cạnh đó các bạn có thể xem thêm BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA để kịp thời điều trị khi bệnh dị ứng da ở trẻ em nhé.

Trả lời