0909 335 467

2 LƯU Ý BỔ ÍCH CHO BẠN KHI BỊ VIÊM TUYẾN BÃ NHỜN

Viêm tuyến bã nhờn là bệnh khá phổ biến ở phụ nữ do rối loạn tuyến bã nhờn trong cơ thể. Bệnh thường xuất hiện ở vùng mặt, đầu và đem đến nhiều ảnh hưởng cho người bệnh.

Khi bị viêm tuyến bã nhờn, vùng da đầu và mặt bị tổn thương do các bã nhờn gây bí lỗ chân lông. Các tổn thương da này nếu không được chăm sóc đúng cách sẽ rất dai dẳng và đôi khi gây bội nhiễm trên diện rộng. Vì vậy, khi bị viêm da tuyến bã nhờn người bệnh nên áp dụng đúng những lưu ý sau:

1. Nên gội đầu bằng các loại thảo dược không hóa chất

viem-tuyen-ba-nhon

Gội đầu bằng thảo dược không hóa chất

Người bị viêm da tiết bã nhờn cần hạn chế sử dụng các loại dầu gội có bọt, các dầu gội này có độ PH cao vừa tăng tổn thương trên vùng da bệnh vừa là môi tường thích hợp cho các vi khuẩn, các tác nhân gây bệnh khác phát triển. điều này khiến cho bệnh viêm da tiết bã nhờn ở người bệnh trở nên nặng hơn.

Để có thể  vệ sinh vùng da bị viêm tuyến bã nhờn người bệnh nên sử dụng các loại dầu gội có tính chất thảo dược như lá chè xanh, lá bằng, nghệ… Các loại dầu gội này không chỉ an toàn cho da mà còn giúp phục hồi các tế bào da bị hư tổn do bệnh viêm da tiết bã nhờn gây nên.

2. Không đội mũ gây hầm bí cho da đầu

Khi bị bệnh viêm tuyến bã nhờn, người bệnh nên hạn chế việc thường xuyên đội mũ quá dày. Đội mũ sẽ gây hầm bí tiết mồ hôi và tạo ra môi trường cho nấm, các tác nhân gây bệnh phát triển mạnh tấn công vào vùng da tổn thương.

Thêm vào đó, đội mũ thường xuyên cũng là nguyên nhân khiễn cho dịch mủ từ vùng da bệnh dính sang vùng da lân cận gây bội nhiễm bệnh viêm da tuyến bã nhờn nhanh chóng.

1-viem-tuyen-ba-nhon

Bị bệnh viêm tuyến bã nhờn, người bệnh nên hạn chế việc thường xuyên đội mũ quá dày

Người bệnh nên đội mũ để che chắn vết thương khi nhiệt độ môi trường trở lạnh, hoặc khi ở trong điều kiện môi trường nhiều khói bụi, ô nhiễm.

Thực hiện đúng các lưu ý trên người bệnh sẽ biết hạn chế được việc bệnh viêm da tiết bã nhờn tiến triển nặng và xấu đi. Bên cạnh đó để có thể khắc phục được những ảnh hưởng của bệnh gây ra người bệnh cần phải áp dụng đúng phương pháp, bài thuốc chữa bệnh phù hợp cho mình.

Bạn đọc có nhu cầu về bài thuốc nam trị viêm da tiết bã nhờn có thể tham khảo thêm thông tin qua bài đọc BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA.

Bạn có thắc mắc vui lòng đăng ký thông tin tại đây

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *