0909 335 467

2 HÀNH ĐỘNG THƯỜNG NGÀY GÂY NÊN BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA Ở TRẺ NHỎ

Bệnh viêm da cơ địa ở trẻ nhỏ gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của trẻ. Nhưng các mẹ có biết những hành động thường ngày mà chúng ta hay làm rất dễ gây nên bệnh viêm da cơ địa cho trẻ không?

Bênh viêm da cơ địa ở trẻ nhỏ là bệnh ngoài da bùng phát do sự kết hợp của 2 nguyên nhân cơ địa dị ứng ở trẻ và tác nhân gây dị ứng. Khi mắc bệnh trẻ sẽ bị ngứa ngáy, khó chịu, vùng da tổn thương sẽ bị khô, bong tróc nứt nẻ và đôi khi xuất hiện mụn nước rất nguy hiểm.

benh-viem-da-co-dia-o-tre-nho

Những hành động thường ngày mà chúng ta hay làm rất dễ gây nên bệnh viêm da cơ địa cho trẻ

Để có thể phòng tránh nhứng tác hại do bệnh gây ra cho trẻ, các bà mẹ cần phải nắm rõ kiến thức về bệnh và hạn chế 3 hành động thường gây nên bệnh viêm da cơ địa ở trẻ.

1. Tự ý cho trẻ nhỏ ăn kẹo bánh và đồ ăn

Trẻ nhỏ rất đáng yêu vì vậy được rất nhiều người cưng, nựng và cho đồ ăn như kẹo, bánh… Tuy nhiên, việc tự ý cho bé ăn đồ ăn sẽ khiến bé dễ ăn phải đồ ăn dị ứng và mắc bệnh viêm da cơ địa ở trẻ nhỏ.

1-benh-viem-da-co-dia-o-tre-nho

Tự ý cho bé ăn đồ ăn sẽ khiến bé dễ ăn phải đồ ăn dị ứng và mắc bệnh viêm da cơ địa ở trẻ nhỏ

Chính vì vậy các mẹ nên hạn chế cho trẻ ăn những thức ăn lạ từ người ngoài bằng việc khuyến cáo, dặn dò mọi người không nên cho trẻ ăn linh tinh khi chơi với trẻ.

Bên cạnh đó, các mẹ nên soạn sẵn một danh sách các thức ăn gây dị ứng cho trẻ để có thể quản lý tốt hơn việc ăn uống của trẻ nhất là khi cho trẻ đi gửi, đi mẫu giáo…

2. Cho trẻ chơi những đồ chơi không rõ nguồn gốc

Ngày nay,chúng ta dễ dàng tìm thấy đồ chơi cho trẻ em vì chúng được bày bán khắp nơi, từ lề đường cho tới hàng quán. Tuy nhiên, trong số đó có rất nhiều đồ chơi không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Trẻ con với hệ miễn dịch non nớt và có thói quen ngậm đồ chơi vào miệng nên rất dễ bị nhiễm bệnh do các tác nhân gây bệnh gây nên. Vì vậy, đồ chơi của trẻ phải luôn đảm bảo an toàn và được sản xuất đúng tiêu chuẩn.

2-benh-viem-da-co-dia-o-tre-nho

Trẻ con với thói quen ngậm đồ chơi vào miệng rất dễ bị nhiễm bệnh

Việc cho trẻ chơi với những đồ chơi không rõ nguồn gốc xuất xứ được bày bán ở lề đường, vỉa hè không chỉ là nguyên nhân gây viêm da cơ địa ở trẻ nhỏ mà còn gây nên nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Các mẹ có thể phòng bệnh cho trẻ bằng việc cho trẻ chơi các đồ chơi đảm bảo, đúng tiêu chuẩn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Và đặc biệt, đồ chơi của trẻ cần được sát khuẩn và làm vệ sinh thường xuyên để loại bỏ các tác nhân gây hại.

Biết được 2 hành động thường ngày dễ gây nên bệnh viêm da cơ địa ở trẻ nhỏ, các mẹ sẽ có thêm khiến thức để chăm sóc và phòng bệnh cho con yêu của mình. Để có thêm khiến thức về cách điều trị bệnh viêm da cơ địa ở trẻ nhỏ bạn đọc có thể tham khảo bài viết BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA, BỆNH CHÀM, BỆNH ECZEMA

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *